Hotline : 0912232588

Địa chỉ : Tòa nhà Osaka, số 48 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội

Ngày nay ta thường thấy thói quen mua đồ thực phẩm và dùng trong 1 thời gian nhất định của chị em nội trợ. Nó khá tiện lợi trong cuộc sống sinh hoạt bời rút ngắn được thời gian cho công việc khác. Nhưng việc bảo quản thực phẩm sao cho hợp lý thì chưa hẳn ai cũng rõ ràng.

– Cùng với sự phát triển thì các loại chất điều vị, chất bảo quản thực phẩm được chế tạo ra nhiều nhưng không phải lúc nào cũng nên dùng chất bảo quản như vậy.

– Sau đây chatdieuvi.net xin giới thiệu một số mẹo sử dụng các loại chất có sẵn, tự nhiên trong gia đình nhà bạn để bảo quản thực phẩm tốt nhất giúp thực phẩm tươi lâu hơn.

Dầu ăn

mẹo nhỏ bảo quản thực phẩm an toàn

Những chất bảo quản thực phẩm tự nhiên

Dầu ăn là một chất bảo quản thực phẩm tự nhiên.

Thực phẩm khi tiếp xúc với không khí sẽ mau bị oxy hóa và bắt đầu mất đi chất dinh dưỡng. Dầu làm chậm quá trình oxy hóa và làm các vi sinh vật không thể tiếp xúc với thực phẩm.

Muối

Những chất bảo quản thực phẩm tự nhiên

Muối đã được sử dụng từ rất lâu để bảo quản các loại thịt và rau quả. Vi sinh vật làm hỏng thực phẩm có xu hướng phát triển trong nước, nhưng muối sẽ hút nước và ngăn không cho chúng phát triển. Muối cũng ngăn ngừa nấm men và vi khuẩn phân hủy thức ăn.

Đường

đường hóa học
Những chất bảo quản thực phẩm tự nhiên

Đường hấp thụ nước dư thừa từ thực phẩm, giúp bảo quản thực phẩm.

Giống như muối, đường cũng giúp bảo quản thực phẩm bằng cách hấp thụ nước dư thừa và ngăn chặn các vi sinh vật phát triển. Đây là lý do tại sao mứt, thạch trái cây khác vẫn giữ được dinh dưỡng ngay cả sau khi hộp đựng đã được mở. Đường thậm chí có thể được cho vào nước cắm hoa để giữ chúng tươi lâu hơn.

Nước chanh

hoa-chat-nhung-chat-bao-quan-thuc-pham
Những chất bảo quản thực phẩm tự nhiên

Nước chanh chứa nhiều acid citric và acid ascorbic, còn được gọi là vitamin C. Axit giúp ngăn chặn các vi sinh vật phát triển trong thực phẩm, những vi sinh vật này sẽ khiến thực phẩm bị hỏng. Vitamin C cũng là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa trong thực phẩm.

Giấm

Giống như nước chanh, giấm cũng có tính axit, vì nó có chứa một lượng lớn các axit axetic. Giấm thường được sử dụng để bảo quản dưa chua và các loại thực phẩm đóng hộp, vì nó giết chết các vi khuẩn và ngăn ngừa các thực phẩm không bị hỏng.

Rau kinh giới

Chúng ta thường sử dụng kinh giới như một loại hương vị, nhưng thực tế, rau kinh giới cũng là một chất bảo quản thực phẩm tự nhiên rất tốt. Đây là một chất chống oxy hóa, có tính kháng khuẩn và kháng nấm, được dùng để bảo quản thịt. Tuy nhiên, cách bảo quản này có nhược điểm là sẽ làm mất đi hương vị của thực phẩm.