Hotline : 0912232588

Địa chỉ : Tòa nhà Osaka, số 48 Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội

Những điều cần biết về các loại chất điều vị I+G

Có rất nhiều người chưa thực sự biết chất điều vị I+G là gì? Những chất này có an toàn với sức khỏe của con người ? Và nó có vai trò gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Các loại chất điều vị I+G là gì

Các loại chất điều vị I+G thực tế là những phụ gia được sử dụng trong thực phẩm và có thành phần gồm 2 muối Sodium có tên gọi là: Disodium 5′ – inosine và DISODIUM 5′-GUANYLATE.

Các loại chất điều vị I+G còn được gọi với tên gọi phổ biến hơn là siêu bột ngọt hay 631. Các loại chất này có màu trắng, dạng bột tinh thể, cùng họ với bột ngọt. Tuy nhiên, những chất điều vị i+g mang lại hương vị ngọt hơn bột ngọt thường có thể là từ 100 đến 150 lần và có đặc tính tan hoàn toàn trong nước. Ngoài ra nó còn có các tính chất đặc biệt có thể giúp các thức ăn lỏng có độ dai hơn.

Trong đó: Disodium 5′ – inosine được làm từ thịt cá hoặc trong tinh bột sắn và là một loại muối tan trong nước, ít tan trong ethanol, không tan trong ether.

DISODIUM 5′-GUANYLATE: là một muối natri có tên hóa học Disodium guanosine-5′-monophosphate.

Tóm lại, các loại chất điều vị I + G có thành phần gồm 2 muối điNatri được phối trộn với nhau theo tỷ lệ 1:1 an toàn với sức khỏe của con người nếu sử dụng liều lượng hợp lý.

Ứng dụng của các loại chất điều vị I+G

Trong đời sống hiện nay, các chất điều vị I+G được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, cụ thể là:

  • Trong công nghiệp thực phẩm: Các chất điều vị này được dùng với mục đích nhằm giảm đi chi phí cho nguyên liệu sản xuất. Do các loại chất điều vị I+G có thể tạo ra một số hương vị đặc trưng mà không cần cho quá nhiều nguyên liệu.

Cụ thể, trong quá trình sản xuất hạt bột ngọt, I+G không có mùi vị như bột ngọt nhưng có thể phát huy hiệu quả với axit glutamic trong bột ngọt nên sử dụng để làm phụ trộn với hạt bột ngọt để cung cấp vị ngọt cho thịt.

  • Chế biến thực phẩm hằng ngày: Sản phẩm này được sử dụng để tạo ra các loại hạt nêm, hạt gia vị, nước chấm, các sản phẩm mang hương vị của cá thịt. Sử dụng trong việc sản xuất các loại nước sốt, nước tương có vị cá thịt… và sử dụng trong ướp thực phẩm nhờ vào tác dụng tạo hương vị đặc trưng cho món ăn.
  • Chế biến thức ăn nhanh: Các loại chất điều vị I+G được sử dụng để tạo ra các vị hải sản, vị tôm, vị thịt, ổn định hương của mì ăn liền, giò chả, tương ớt, rau quả đóng hộp, snack, khoai tây chiên và đồ ăn nhẹ khác…

Gợi ý địa chỉ cung cấp các loại chất điều vị I+G uy tín, giá rẻ

Những chất phụ gia, hương liệu trong công nghiệp chế biến thực phẩm phải đòi hỏi là những sản phẩm chất lượng, chính hãng nếu không sẽ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng. Và hóa chất Việt Mỹ luôn thấu hiểu tâm lý của khách hàng, chấp hành đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm với đầy đủ giấy tờ chứng minh. Vì vậy khi mua các loại chất điều vị I+G tại đây bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Hóa chất Việt Mỹ không chỉ là nhà nhập khẩu và cung cấp các loại chất điều vị I+G mà còn có các sản phẩm khác với chất lượng và số lượng lớn là: Các hóa chất, phụ gia… với hệ thống phân phối và đối tác rộng khắp trên cả nước.

Hóa chất Việt Mỹ ngoài được biết đến với chất lượng sản phẩm uy tín còn là thương hiệu nhận được đánh giá cao của khách hàng về các chính sách giá cả và phong cách phục vụ tận tình, chu đáo đối với khách hàng.

Bạn hoàn toàn có thể đến mua hàng trực tiếp hoặc thông qua hình thức online và thanh toán khi nhận hàng một cách thuận tiện nhất.

Nói chung, bài viết này đã gửi đến bạn những thông tin chi tiết về các loại chất điều vị I+G. Qua đó bạn còn có thêm một địa chỉ uy tín để có thể mua loại sản phẩm này.